fbpx
logo9-dark

Bùng nổ doanh số Online và Bảo vệ An toàn Website của Doanh nghiệp Trên Internet – Là Sứ mệnh của chúng tôi

CONTACTS
Digital Marketing Youtube

Hướng Dẫn Xác Minh Danh Tính Và Địa Chỉ Trong Google Adsense

Các bước để bật kiếm tiền kênh youtube

Mục Lục

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ các lượt view trên Youtube hay các lượt traffic từ các Website, Blogspot thì 1 điều quan trọng là bạn cần có 1 tài khoản Google Adsense hợp lệ ( hay còn gọi là GA) để nhận tiền thanh toán. 1 tài khoản Google Adsense hợp lệ là tài khoản đó đã được xác minh danh tính và xác minh địa chỉ thành công. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách xác minh danh tính và cách xác minh địa chỉ để nhận tiền thanh toán từ Google Adsense như thế nào.

Các bước để bật kiếm tiền trong Youtube

Trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tuần tự các bước để có thể kiếm tiền từ 1 kênh Youtube và nhận tiền từ Google Adsense như thế nào.

Bước 1: Kênh phải đủ điều kiện bật kiếm tiền

Bước 2: Phải kết nối với tài khoản Google Adsense

Bước 3: Xác minh danh tính cho tài khoản Google Adsense

Bước 4: Xác minh địa chỉ cho tài khoản Google Adsense bằng cách nhận mã Pin

Các bước để bật kiếm tiền kênh youtube

Các bước để bật kiếm tiền kênh youtube

Bước 1: Kênh phải đủ điều kiện bật kiếm tiền:

Điều kiện để bật kiếm tiền Youtube
Điều kiện để bật kiếm tiền Youtube

Tham khảo điều kiện tham gia chương trình đối tác Youtube

https://support.google.com/youtube/answer/72851

Sau khi bạn đủ 4 điều kiện để bật kiếm tiền ở trên, Youtube sẽ gửi cho bạn 1 email thông báo để đăng ký tham gia chương trình đối tác của Youtub bằng cách truy cập vào  phần Kiếm tiền trong YouTube Studio để đăng ký

Thư thông báo đủ điều kiện bật kiếm tiền Youtube
Thư thông báo đủ điều kiện bật kiếm tiền Youtube

Sau khi nộp đơn nhân viên của Youtube sẽ thực hiện xem xét và đánh giá kênh của bạn liệu có đủ điều kiện tham gia đối tác của Youtube và bật kiếm tiền hay không. Việc đánh giá này là hoàn toàn bằng người thật và vì nhân viên đánh giá của Youtube không thể kiểm tra mọi video, nên có thể họ sẽ tập trung chủ yếu vào những nội dung chính trên kênh của bạn như sau:

  • Chủ đề chính
  • Các video có nhiều lượt xem nhất
  • Các video mới nhất
  • Lượng thời gian xem lớn nhất
  • Siêu dữ liệu của video (bao gồm tiêu đề, hình thu nhỏ và nội dung mô tả).

Theo thông báo của Youtube thông thường sẽ mất 1 tháng để hoàn tất quy trình xem xét, tuy nhiên thực tế chỉ mất 1 buổi hoặc vài ngày Youtube sẽ gửi mail trả lời. Đối với kênh của mình vì không vi phạm bản quyền cũng như các chính sách của Youtube nên chỉ mất đúng 1 ngày đã nhận được thư chúc mừng làm đối tác và đồng ý bật kiếm tiền.

Thư chúc mừng trở thành đối tác youtube
Thư chúc mừng trở thành đối tác youtube

Nếu bị từ chối bạn có thể nộp lại đơn sau 30 ngày.

Bước 2: Kết nối với tài khoản Google Adsense

Sau khi bạn được Youtube đồng ý làm đối tác, bước tiếp theo bạn cần kết nối với tài khoản Google Adsense để nhận tiền thanh toán. Youtube chỉ cho phép mỗi người dùng có 1 tài khoản Google Adsense duy nhất. Nếu bạn đã có tài khoản Google Adsense hãy liên kết với kênh, còn bạn chưa có tài khoản Goolge Adsense thì bạn có thể tạo một tài khoản theo hướng dẫn

Kết nối với tài khoản Google adsense
Kết nối với tài khoản Google adsense

Xác minh danh tính trong Google Adsense

Theo chính sách của Google khi tài khoản bạn thu nhập được 10$, Google sẽ gửi bạn 1 email thông báo yêu cầu xác minh danh tính để nhận các khoản thanh toán từ Google Adsense. Tuy nhiên thực tế chưa đến 10$ Google cũng đã gửi email yêu cầu rồi.

Thư yêu cầu xác minh danh tính Google Adsense
Thư yêu cầu xác minh danh tính Google Adsense

Ở phần này bạn sẽ cần phải cung cấp thêm thông tin cùng với một ảnh chụp giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp (còn hiệu lực), ví dụ như Chứng minh thư, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe. Để xác minh danh tính thành công, bạn cần chú ý 2 vấn đề sau:

  • Thông tin bạn nhập phải trùng khớp hoàn toàn với thông tin trên giấy tờ tùy thân.
  • Hình ảnh giấy tờ tùy thân chứa ảnh cần phải sắc nét, đầy đủ 4 góc, dễ đọc, không bị phản chiếu hoặc bị lóa.

Bạn cần phải cẩn thận và đặc biệt chú ý phần này vì Google Adsense chỉ giới hạn 3 lần tải giấy tờ tùy thân lên. Vì vậy nếu bạn gửi ảnh lên không đảm bảo yêu cầu sẽ bị từ chối dẫn đến không thể xác minh danh tính cho tài khoản được.

Google Adsense xác minh danh tính cho bạn không phải người thật mà là công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Vì vậy để kiểm tra hình ảnh chụp giấy tờ tùy thân của bạn đã đạt yêu cầu về chất lượng chưa, các bạn vào ứng dụng Vision AI của Google để check. Đây là cách mà Goolge sử dụng để đọc hình ảnh và các thông tin trên giấy tờ tùy thân của bạn.

https://cloud.google.com/vision

Kiểm tra ảnh giấy tờ tùy thân bằng Google Ví

Kiểm tra ảnh giấy tờ tùy thân bằng Google VisionBạn chỉ nên sử dụng những hình ảnh có tỷ lệ confidence lớn hơn 90%

Sau khi đã chuẩn bị giấy tờ và kiểm tra thấy đạt yêu cầu các bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google Adsense để up ảnh giấy tờ lên để xác minh

Tải giấy tờ tùy thân lên GA
Tải giấy tờ tùy thân lên GA

Sau khi xác minh danh tính xong Google sẽ trả lời kết quả nếu chậm thì 1 đến vài ngày còn nhanh thì Google sẽ gửi mail thông báo xác minh danh tính thành công sau vài phút.

Thư thông báo đã xác minh danh tính thành công
Thư thông báo đã xác minh danh tính thành công

Xác minh địa chỉ trong Google Adsense

Sau khi bạn xác minh danh tính thành công Google sẽ gửi email thông báo xác minh địa chỉ để nhận thanh toán bằng cách gửi mã Pin về địa chỉ thực tế cho bạn. Trong phần sau mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xác minh địa chỉ như thế nào để nhận mã Pin thành công.

Sau khi xác minh danh tính thành công, bước tiếp theo là các bạn cần thay đổi địa chỉ trong phần thông tin thanh toán để Google gửi mã Pin về cho bạn để xác minh địa chỉ để nhận thanh toán từ Google Adsense. Trong phần sau mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xác minh địa chỉ để nhận mã Pin thành công như thế nào.

Google không yêu cầu địa chỉ để nhận mã Pin phải trùng khớp với địa chỉ trên giấy tờ tùy thân và đồng ý cho bạn thay đổi địa chỉ đúng với địa chị bạn tạm trú hiện tại.

Để thay đổi địa chỉ các bạn vào: Thanh toán -> Thông tin thanh toán

Thiết lập địa chỉ phần thông tin thanh toán
Thiết lập địa chỉ phần thông tin thanh toán

Dòng địa chỉ 1: Các bạn nhập chính xác địa chỉ mà bạn đang sinh sống hiện tại. Phần địa chỉ này các bạn phải nhập chi tiết và rõ ràng để nhân viên bưu tá có thể gửi thư về được.

Dòng địa chỉ 2: Các bạn hãy nhập: Gọi cho tôi số này: 0989.89.85.89 . Các bạn hãy thay bằng số điện thoại của bạn vào. Dòng này khá quan trọng vì đây là cách bưu tá có thể liên hệ với bạn 1 cách nhanh nhất để nhận thư.

Thành Phố: Các bạn nhập quận hoặc huyện mà các bạn đang cư trú hiện tại.

Tỉnh: Tỉnh hoặc thành phố mà các bạn đang cư trú hiện tại.

Mã bưu điện: Là mã bưu điện của quận/ huyện mà bạn đang cư trú hiện tại. Để biết được mã bưu điện các bạn có thể Goolge search: Mã bưu điện + Quận/ huyện.

Số điện thoại: Các bạn nhập đúng số điện thoại các bạn đang sử dụng.

Sau khi đã thay đổi các thông tin, các bạn ấn lưu. Và Google sẽ gửi 1 email thông báo sẽ gửi cho bạn 1 mã Pin để xác minh địa chỉ.

Thư thông báo đã gửi mã pin từ Google Adsense
Thư thông báo đã gửi mã pin từ Google Adsense

Google thông báo sẽ mất 3 tuần để nhận mã Pin tuy nhiên thực tế sẽ sớm hơn rất nhiều nếu bạn khai báo các thông tin địa chỉ, mã bưu điện chính xác rõ ràng như hướng dẫn trên, như kênh của mình chỉ mất 4 ngày làm việc là có thư từ Google Adsense. Rất nhanh phải không nào.

Thư chưa mã PIn được gửi từ Google Adsense
Thư chưa mã PIn được gửi từ Google Adsense

Sau đó các bạn chỉ cần vào phần thanh toán -> Xác minh và nhập mã Pin trong bức thư là xong

Trong bài viết trên mình đã giới thiệu quy trình tuần tự từng bước để có thể bật kiếm tiền và cách xác minh danh tính, xác minh địa chỉ của Google Adsense để nhận tiền thanh toán. Mình hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn mới xây dựng kênh Youtube hoặc muốn kiếm tiền qua Google Adsense có được kiến thức và có thể nhận được mã Pin và xác minh thành công GA.  Có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi và cần bất cứ sự hỗ trợ nào các bạn có thể để lại Comment hoặc liên hệ với mình qua số Zalo: 0989.89.85.89. Mình sẽ cố gắng giải đáp tốt nhất trong khả năng có thể.

Các bạn hãy đăng ký Kênh Youtube của mình để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé!  https://bit.ly/3DBdbQr

Author

Hồ Đức Dũng

Mình là Hồ Đức Dũng, hiện đang là CEO & Founder của E-Digital. Với hơn 10 năm nghiên cứu về SEO - Digital Marketing và Bảo mật, mình mong muốn góp 1 phần kiến thức chia sẻ tới các bạn đọc và các Doanh nghiệp đang xây dựng Marketing trên nền tảng Internet để đạt hiệu quả tốt nhất và trang bị được những kiến thức vững chắc về Digital Marketing, Quảng cáo, SEO và Bảo mật. Mình chia sẻ chính ở kênh youtube ở đường link phía dưới. Các bạn nhớ bấm đăng ký kênh để theo dõi cập nhật những kiến thức mới nhất và ủng hộ mình nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *