fbpx
logo9-dark

Bùng nổ doanh số Online và Bảo vệ An toàn Website của Doanh nghiệp Trên Internet – Là Sứ mệnh của chúng tôi

CONTACTS
Digital Marketing Facebook Ads Kiến Thức

Hướng Dẫn Xác Minh Danh Tính Tài Khoản Facebook Via 273

Via đã được xác minh danh tính 273

Mục Lục

Nhằm bảo vệ cộng đồng và đảm bảo tính minh bạch người dùng, thời gian gần đây Facebook thắt chặt vấn đề xác minh danh tính. Các tài khoản Facebook hoặc Via chưa được Xác minh danh tính sẽ không được phép chạy quảng cáo và tài khoản quảng cáo sẽ bị vô hiệu hóa. Tình trạng tài khoản chết liên tục do yêu cầu xác minh danh tính hoặc XMDT không thành công đang là vấn nạn cho các doanh nghiệp và các bạn chạy quảng cáo trong thời gian gần đây. Trước khi đi vào tìm hiểu về xác minh danh tính cho tài khoản Facebook để khôi phục khả năng quảng cáo, chúng ta tham khảo về bài viết:

  • Toàn tập về tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

        https://e-digital.vn/tai-khoan-quang-cao-facebook-bi-vo-hieu-hoa/ 

  • Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook ads của E-Digital

Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook Ads

1.     Các loại giấy tờ tùy thân mà Facebook chấp nhận để XMDT

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giấy tờ tùy thân có thể dùng để Xác minh danh tính mà Facebook chấp nhận.

  • Giấy phép lái xe
  • Chứng minh nhân dân
  • Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh

Ngoài ra 1 số giấy tờ không do chính phủ cấp Facebook vẫn có thể chấp nhận như:

  • Thẻ sinh viên
  • Thẻ thư viện
  • Thẻ tị nạn
  • Giấy xác nhận việc làm
  • Bằng cấp
  • Thẻ khách hàng thân thiết …..

Nếu sử dụng giấy tờ cho chính phủ cấp thì chỉ cần sử dụng 1 loại giấy tờ còn nếu sử dụng giấy tờ tùy thân không do chính phủ cấp thì cần sử dụng 2 giấy tờ. Theo kinh nghiệm cá nhân của mình hộ chiếu và bằng lái xe là giấy tờ dễ XMDT nhất

2.     Các lưu ý khi sử dụng giấy tờ tùy thân để XMDT

Phần này rất quan trọng để quyết định quá trình XMDT có thành công hay không. Vì vậy, khi XMDT bạn cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau trước khi tải giấy tờ tùy thân lên

Tên Facebook phải trùng với tên trên giấy tờ tùy thân

Nếu nickname của bạn trên Facebook không giống với tên trên giấy tờ tùy thân thì hãy thay đổi tên nickname trên Facebook trước khi XMDT. Điều này là bắt buộc, nếu không sẽ không thể XMDT được.

Avatar trên Facebook để giống với hình ảnh trên giấy tờ tùy thân.

Ảnh đại diện trên Facebook phải giống hoặc gần giống với hình ảnh trên giấy tờ tùy thân thì Facebook mới dễ dàng XMDT được. Hoặc bạn có thể chụp ảnh bạn kèm giấy tờ tùy thân rồi đặt làm ảnh đại diện, điều đó sẽ góp phần tăng sự chân thật và đội ngũ Facebook dễ dàng XMDT hơn.

Ngày tháng năm sinh

Đảm bảo thông tin ngày tháng năm sinh trên Facebook và giấy tờ tùy thân là khớp nhau.

Hình ảnh phải sắc nét và rõ ràng

Bạn nên để ý độ sáng và độ nét hình ảnh để Facebook có thể dễ dàng đọc được thông tin trên giấy tờ tùy thân. Các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, hình ảnh bị che hoặc mờ thì sẽ không XMDT được.

Không giả mạo giấy tờ tùy thân

Hình ảnh giấy tờ tùy thân không được phép chỉnh sửa, photoshop hay sử dụng bất cứ kỹ thuật số nào nhằm che giấu và giả mạo thông tin. Thuật toán AI của Facebook có thể dễ dàng nhận biết được nếu hình ảnh giấy tờ tùy thân được chỉnh sửa và sẽ từ chối XMDT.

Mẹo: Để tăng độ chân thật, bạn có thể dùng hai ngón tay ấn giữ giấy tờ tùy thân khi chụp ảnh, nhưng chú ý không để tay che mất thông tin. Ngoài ra cũng nên hạn chế chụp trên nền trắng đen.

Tùy nhiên 1 số trường hợp sử dụng Photoshop để chỉnh sửa phôi giấy tờ tùy thân vẫn có thể đánh lừa được Facebook và được vẫn XMDT được. Tut XMDT này tôi sẽ nói rõ trong phần sau, tuy nhiên điều này tôi không thực sự khuyến khích.

3.     Các Bước Xác minh danh tính để khôi phục khả năng quảng cáo

Bước 1: Vào phần chất lượng tài khoản

https://www.facebook.com/accountquality

Tại khung “ Bạn có thể làm gì” lựa chọn “ Tiếp tục yêu cầu “

Via bị hạn chế quảng cáo do xác minh danh tính
Via bị hạn chế quảng cáo do xác minh danh tính

Bước 2: Xác minh email và số điện thoại

Facebook sẽ yêu cầu nhập địa chỉ email và số điện thoại sau đó sẽ được gửi 1 mã code về email và tin nhắn điện thoại. Chỉ cần nhập đúng mã code đó là có thể xác minh được email và số điện thoại.

      Bước 3: Xác minh giấy tờ tùy thân

Như đã nói ở phần 2, đây chính là bước quan trọng nhất trong quá trình xác minh danh tính. Hình ảnh sẽ được gửi tới đội ngũ chuyên gia của Facebook để xem xét và xác thực các thông tin trùng khớp nhau hay không để xác minh danh tính.

Tải giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính
Tải giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính

Bước 4: Chờ kết quả xác minh danh tính

Chờ kết quả xác minh danh tính
Chờ kết quả xác minh danh tính

Chờ kết quả xác minh danh tínhSau khi xác minh xong trong vòng 2 ngày Facebook sẽ trả lời kết quả. Nếu làm đúng các lưu ý như hướng dẫn trên chắc chắn 100% Facebook sẽ đồng ý xác minh danh tính.

Sau khi xác minh danh tính thành công, vào phần Chất lượng tài khoản sẽ có thông báo: Đã khôi phục khả năng quảng cáo như sau:

Via đã được xác minh danh tính 273

Via đã được xác minh danh tính 273

4. Tut xác minh danh tính cho Via sử dụng phôi.

Đây là cách xác minh danh tính bằng cách sử dụng phôi giấy tờ tùy thân sau đó pts giống với thông tin tài khoản Via. Các bước xác minh và lưu ý về họ tên, hình ảnh, ngày sinh tương tự như ở trên.

Đối với xác minh bằng phôi tỷ lệ xác minh thành công cũng không quá cao vì 1 số trường hợp hình ảnh chỉnh sửa pts bị phát hiện và Facebook sẽ từ chối xác minh danh tính.  Theo kinh nghiệm cá nhân, MXDT bằng phôi bằng lái xe tỷ lệ thành công dễ hơn. Nếu bạn nào chưa có phôi bằng lái xe và các giấy tờ tùy thân khác để lại comment địa chỉ email mình sẽ gửi.

Bài viết trên đã hướng dẫn cách xác minh danh tính tài khoản Facebook để khôi phục khả năng quảng cáo. Các bạn thực hiện đúng các lưu ý được liệt kê ở trên đảm bảo tỷ lệ thành công XMDT là 100%. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì cần hỗ trợ các bạn có thể để lại comment hoặc liên hệ với Zalo: 0989.89.85.89. Mình sẽ cố gắng giải đáp trong phạm vi có thể.

Tài liệu tham khảo:

 1. Các loại giấy tờ tùy thân Facebook chấp nhận để xác minh danh tính

https://www.facebook.com/help/159096464162185

 1. Làm gì khi xác minh danh tính bị từ chối

https://vi-vn.facebook.com/business/help/207274006754488?id=288762101909005

Author

Hồ Đức Dũng

Mình là Hồ Đức Dũng, hiện đang là CEO & Founder của E-Digital. Với hơn 10 năm nghiên cứu về SEO - Digital Marketing và Bảo mật, mình mong muốn góp 1 phần kiến thức chia sẻ tới các bạn đọc và các Doanh nghiệp đang xây dựng Marketing trên nền tảng Internet để đạt hiệu quả tốt nhất và trang bị được những kiến thức vững chắc về Digital Marketing, Quảng cáo, SEO và Bảo mật. Mình chia sẻ chính ở kênh youtube ở đường link phía dưới. Các bạn nhớ bấm đăng ký kênh để theo dõi cập nhật những kiến thức mới nhất và ủng hộ mình nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *