fbpx
logo9-dark

Bùng nổ doanh số Online và Bảo vệ An toàn Website của Doanh nghiệp Trên Internet – Là Sứ mệnh của chúng tôi

CONTACTS
Digital Marketing Facebook Ads

Via Là Gì ? Tất Tần Tật Về Via – Tài Khoản Chạy Quảng Cáo

Mục Lục

Đối với những ai chạy quảng cáo hay kinh doanh liên quan đến nền tảng Facebook bắt buộc phải biết đến Via. Vậy via là gì ? Đặc điểm của các loại Via và các mục đích sử dụng như thế nào ? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết sau

1.  Via là gì ?

Via viết tắt của từ Verify Information Account hiểu nôm na đó là tài khoản Facebook. Via được chia là 2 dạng: Via tài khoản thật và Via clone

Via tài khoản thật là tài khoản Facebook mà bạn đang sử dụng, tương tác thường xuyên và mọi người biết bạn là ai.

Dạng thứ 2 là Via tài khoản clone tức là tài khoản ảo, loại Via này được tạo ra có 2 mục đích chính: Dùng để seeding và chạy quảng cáo Ads.

Ví dụ thông tin 1 tài khoản Via :

100065416915785|@lol269Kdk1jRJ2|WIJ4FF5A6LA36XI6JERMZNJIHLMLEN4W|lukalinemanik@hotmail.com|laVY3610|356|2021|04/22/1996|

via là gì
via là gì

2.  Nguồn gốc của Via

Via được tạo ra từ 2 nguồn: Nguồn thứ nhất từ các Hacker, bằng nhiều kỹ thuật Hack, chủ yếu là Trojan và Fishing mà các tài khoản Facebook người dùng thật bị Hack. Sau đó tùy vào đặc tính của từng loại tài khoản ( số lượng friends, năm tạo, loại tkqc … ) mà các Hacker phân loại và rao bán trên cộng đồng, trong đó có những tài khoản Facebook chứa BM Invoice có thể chi tiêu lên đến hàng tỷ đồng.

Nguồn thứ 2 là Via Clone được tạo ra từ các tool đăng ký hàng loạt. Sau đó phân loại thành các loại như via XMDT,  via 1m1, via 5m8, via kháng 902 và rao bán với mục đích chính là chạy quảng cáo.

3.  Các lưu ý khi sử dụng Via Facebook

 • Đối với các bạn thường xuyên chạy quảng sẽ cần sử dụng nhiều Via. Để tránh Facebook nghi ngờ vì sử dụng nhiều tài khoản và dính check point, mỗi via các bạn nên sử dụng trên 1 tài khoản trình duyệt khác nhau và đăng nhập bằng giao diện mbasic .
 • Hạn chế thay đổi thông tin khi mới đăng nhập trình duyệt mới như: Họ tên, email, mật khẩu. Đây là các thông tin nhạy cảm và sẽ bị dính hành vi bất thường nặng thì bị check point 956 còn nhẹ thì phải xác minh lại tài khoản qua email
 • Sau khi đăng nhập vào Via bạn nên ngâm via khoảng 1 ngày và có các hành động tương tác như đăng bài, like, share, cmt để giống như 1 tài khoản thật trước khi sử dụng nhằm tránh. nghi ngờ của Facebook về hành vi bất thường sẽ tốt hơn cho Via. Tuy nhiên điều này cũng không quá cần thiết, nếu cần sử dụng luôn bạn vẫn có thể sử dụng.
 • Không cần phải đổi địa chỉ IP cho dù bạn đăng nhập nhiều tài khoản.
 • Để giải mã đoạn mã xác minh tại https://2fa.live/
Tài khoản Facebook bị khóa checkpoint 956 dạng mail
Tài khoản Facebook bị khóa checkpoint 956 dạng mail

4.  Các loại Via trong chạy quảng cáo Facebook Ads

Tùy vào đặc điểm của tài khoản quảng cáo và nhu cầu chạy quảng cáo. Via sẽ được phân ra làm nhiều loại dựa trên các yếu tố như: Giới hạn chi tiêu hàng ngày, Số lượng bạn bè, độ trust dựa vào thời gian tạo via, hay via đã được XMDT 273, via đã được kháng 902 hay chưa. Tùy đặc điểm từng con via mà sẽ được bán trên thị trường với các giá khác nhau.

Via cổ là gì ?

Via cổ là via được tạo ra trước năm 2018.

Via limit 1m1 là gì ?

Via Limit 1m1 là Via có giới hạn ngân sách chi tiêu là 1.100k / 1 ngày.

Via Limit 1m1
Via Limit 1m1

Via limit 5m8 là gì ?

Tương tư Via 5m8 là via có giới hạn ngân sách chi tiêu tối đa 5.800k / 1 ngày.

Via unlimit là gì ?

Via unlimit là via không giới hạn chi tiêu.

Via 273 đã Xác minh danh tính là gì ?

Via XMDT hay còn gọi là via 273 là Via đã được facebook xác minh danh tính bằng các giấy tờ tùy thân như: chứng minh thư, hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ sinh viên…. Via XMDT chủ yếu sử dụng để kháng cáo: tkqc bị vô hiệu hóa, fanpage bị hạn chế tính năng quảng cáo hoặc tài khoản facebook / BM hạn chế. Via XMDT cũng có thể dùng để lên chiến dịch quảng cáo vì khá trust.

Để nhận biết Via XMDT, vào phần “Chất lượng tài khoản” – “Tài khoản Facebook”

Via đã được xác minh danh tính 273
Via xác minh danh tính 273

Tham khảo bài Hướng dẫn Xác minh danh tính 273

https://e-digital.vn/xac-minh-danh-tinh-tai-khoan-facebook/

Via Kháng 902 là gì ?

Via 902 là các tài khoản facebook đã được khôi phục khả năng quảng cáo ( còn được gọi là đã kháng về ) sau khi bị hạn chế tính năng quảng cáo quảng cáo. Via 902 rất trust và được dùng để lên chiến dịch quảng cáo mà ít bị hạn chế hay chết tài khoản.

Tài khoản facebook đã kháng chức năng quảng cáo 902
Via kháng 902

Via kháng 902 sẽ có 2 loại: Via kháng 902 live ads và Via kháng 902 die ads

   • Via kháng 902 live ads :

Là tài khoản kháng 902 về và có thể chạy quảng cáo trên chính tài khoản của via.

   • Via kháng 902 die ads:

Là tài khoản kháng 902 về nhưng không thể dùng tkqc của mình, mà có thể lên camp bằng việc share tkqc khác sang cho via này để lên camp

Via bị hạn chế là gì ?

Nếu tài khoản quảng cáo bị hạn chế chỉ là bị hạn chế 1 số tính năng về quảng cáo còn Via bị hạn chế là tài khoản facebook đó không thể tạo, chỉnh sửa và quản lý chiến dịch quảng cáo được. Tùy vào vi phạm của từng via mà Facebook hạn chế thêm nhưng chức năng quảng cáo khác nữa.

Via bị hạn chế quảng cáo sẽ có thông báo như sau khi vào trình duyệt quảng cáo.

Via bị hạn chế quảng cáo

Via bị hạn chế quảng cáoVia bị hạn chế sẽ có 2 trường hợp: Via bị hạn chế do chưa xác minh danh tính và Via bị hạn chế đã xác minh danh tính.

   • Via bị hạn chế do không XMDT

Đối với via bị hạn chế do không XMDT gần như không còn thể sử dụng bất cứ tính năng quảng cáo nào được nữa. Bắt buộc cần phải XMDT trước.

Via bị hạn chế do không XMDT
Via bị hạn chế do không XMDT
   • Via bị hạn chế đã XMDT

Via đã XMDT bị hạn chế quảng cáo

Via đã XMDT bị hạn chế quảng cáo

Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu được Via là gì và tất tần tật các vấn đề liên quan đến tài khoản Via. Mình hi vọng góp 1 phần nào đấy giúp các bạn mới chạy quảng cáo có cách nhìn tổng thể và hiểu sâu sắc về Via trước khi bắt đầu công việc chạy quảng cáo Facbook. Có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi và cần bất cứ sự hỗ trợ nào các bạn có thể để lại Comment hoặc liên hệ với mình qua số Zalo: 0989.89.85.89. Mình sẽ cố gắng giải đáp tốt nhất trong khả năng có thể.

 

Tham khảo: 

 • Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa toàn tập. Nguyên nhân và giải pháp

https://e-digital.vn/tai-khoan-quang-cao-facebook-bi-vo-hieu-hoa/

 • Phân biệt tài khoản trả trước và tài khoản trả sau:

https://e-digital.vn/phan-biet-tai-khoan-tra-truoc-va-tra-sau/

 • Hướng dẫn Xác minh danh tính cho Via 273

https://e-digital.vn/xac-minh-danh-tinh-tai-khoan-facebook/

 • Khái niệm các thuật ngữ về tài nguyên quảng cáo Facebook ads

https://e-digital.vn/cac-khai-niem-quan-trong-quang-cao-facebook-ads/

Author

Hồ Đức Dũng

Mình là Hồ Đức Dũng, hiện đang là CEO & Founder của E-Digital. Với hơn 10 năm nghiên cứu về SEO - Digital Marketing và Bảo mật, mình mong muốn góp 1 phần kiến thức chia sẻ tới các bạn đọc và các Doanh nghiệp đang xây dựng Marketing trên nền tảng Internet để đạt hiệu quả tốt nhất và trang bị được những kiến thức vững chắc về Digital Marketing, Quảng cáo, SEO và Bảo mật. Mình chia sẻ chính ở kênh youtube ở đường link phía dưới. Các bạn nhớ bấm đăng ký kênh để theo dõi cập nhật những kiến thức mới nhất và ủng hộ mình nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *