fbpx
logo9-dark

Bùng nổ doanh số Online và Bảo vệ An toàn Website của Doanh nghiệp Trên Internet – Là Sứ mệnh của chúng tôi

CONTACTS
Youtube Premium

Mục Lục

Youtube luôn muốn trả công xứng đáng cho nhà sáng tạo và muốn mang lại không gian xem video nghe nhạc tốt nhất cho người dùng nơi mà không có quảng cáo làm gián đoạn video. Youtube luôn muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và cũng muốn mang đến thu nhập cho các nhà sáng tạo làm việc ngày đêm trên nền tảng của họ. Chính vì vậy Youtube Premium ra đời. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các đặc tính về Youtube Premium và cách kiếm tiền từ Youtube Premium khi là đối tác của Youtuber như thế nào.

Youtube Premium
Youtube Premium

Các Cách Thức Kiếm Tiền Với Chương Trình Đối Tác Của Youtuber

Trước tiên nhằm giúp các bạn có cách nhìn tổng thể, chúng ta sẽ lướt sơ qua về các cách kiếm tiền khi là đối tác của Youtuber như sau:

Các cách thức kiếm tiền khi là đối tác của Youtube
Các cách thức kiếm tiền khi là đối tác của Youtube

Doanh thu từ quảng cáo:

Nhận doanh thu quảng cáo từ các quảng cáo hiển thị, quảng cáo lớp phủ và quảng cáo dạng video.

Hội viên của kênh:

Hội viên thanh toán các khoản phí định kỳ hằng tháng để hưởng những đặc quyền mà bạn cung cấp.

Kệ hàng hoá

Bạn có thể trưng bày hàng hoá mang thương hiệu chính thức của mình trên các trang xem video để người hâm mộ xem qua và mua hàng.

Super Chat và Hình dán đặc biệt:

Người hâm mộ trả tiền để làm nổi bật tin nhắn của họ khi trò chuyện trong các sự kiện phát trực tiếp.

Doanh thu từ YouTube Premium:

Nếu người dùng đăng ký YouTube Premium, Họ sẽ không nhìn thấy quảng cáo. Vì vậy, Youtube chia sẻ một phần phí thành viên hàng tháng của người dùng đó với người sáng tạo. Khi người dùng đăng ký Youtube Premium càng xem nhiều video của những người sáng tạo yêu thích, thì người sáng tạo càng kiếm được nhiều tiền.

Các cách thức kiếm tiền trong Youtube
Các cách thức kiếm tiền trong Youtube

Tham khảo: Các cách thức kiếm tiền trên Youtube

https://support.google.com/youtube/answer/72857?hl=vi

Giới Thiệu Về Youtube Premium

Youtube Premium là gì ?

YouTube Premium (trước đây gọi là YouTube Red) là một dịch vụ thành viên có tính phí giúp bạn cải thiện trải nghiệm xem video và nghe nhạc trên các ứng dụng YouTube, Youtube Music, Youtube Kids

Các tính năng từ Youtube Premium:

Xem video không quảng cáo

Với YouTube Premium, bạn có thể xem hàng triệu video mà không bị quảng cáo gián đoạn trước và trong khi phát video

Tải video xuống để xem khi không có mạng

Tải video và nhạc xuống các thiết bị di động của bạn để thưởng thức khi không có mạng trong tối đa 30 ngày mà không cần kết nối Internet trong các ứng dụng YouTube, YouTube Music hoặc  YouTube Kids

Phát trong nền và hình trong hình

Tính năng phát trong nền cho phép video và nhạc tiếp tục phát trong nền ngay cả khi bạn mở các ứng dụng khác hoặc tắt màn hình của thiết bị di động.

Tính năng Hình trong hình (PiP) cho phép bạn xem video trong khi sử dụng các ứng dụng khác trên thiết bị di động. Chế độ hình trong hình sẽ thu nhỏ video thành một trình phát nhỏ. Bạn có thể di chuyển trình phát này quanh màn hình chính và đặt lên trên các ứng dụng khác. Khi bật tính năng này, bạn có thể tiếp tục xem video trên YouTube trong khi sử dụng các ứng dụng khác trên thiết bị di động. Tính năng này còn áp dụng cho người dân ở Hoa Kỳ.

Thời gian video phát trong nền vẫn được tính vào thời gian xem của kênh

Quyền truy cập vào kênh YouTube Originals

Nội dung YouTube Originals là những bộ phim, chương trình dài tập và sự kiện nguyên gốc của YouTube. Bạn có thể xem tất cả các tập hiện có trong loạt phim dài tập trên YouTube Originals ngay khi phim công chiếu. Hoặc xem nội dung tặng thêm như bản dựng của đạo diễn và các cảnh bổ sung của nội dung YouTube Originals (nếu có)….

Cách đăng ký Youtube Premium

Để trở thành thành viên Youtube Premium, bạn truy cập vào đường link https://www.youtube.com/premium và tiến hành đăng ký. Tuy nhiên Youtube Premium chỉ có ở 1 số quốc giá và khu vực mới có thể đăng ký được.

Doanh Thu Từ Youtube Premium

Youtube luôn xem nhà sáng tạo là linh hồn và trái tim của họ . Vì vậy Youtube luôn chia sẻ doanh thu quảng cáo với người sáng tạo khi có lượt xem quảng cáo trên Youtube để trả thù lao cho tác phẩm của nhà sáng tạo. Nếu người dùng đăng ký YouTube Premium, Họ sẽ không nhìn thấy quảng cáo. Vì vậy, Youtube chia sẻ một phần phí thành viên hàng tháng của người dùng đó cho nhà sáng tạo. Khi người dùng đăng ký Youtube Premium càng xem nhiều video, thì nhà sáng tạo càng kiếm được nhiều tiền.

Doanh thu này được tính như thế nào ?

Doanh thu từ Youtube Premium phụ thuộc vào lượng nội dung mà các thành viên xem trên kênh của bạn. 70% doanh thu của Youtube từ Premium sẽ chuyển đến nhà sáng tạo

Khoản thanh toán doanh thu từ Premium sẽ được gửi vào đầu mỗi tháng cùng thời gian bạn thường nhận được doanh thu quảng cáo.

Để xem được các nguồn doanh thu từ Youtube, các bạn sẽ vào: Youtube studio -> Số liệu phân tích -> Doanh thu -> Nguồn doanh thu:

Nguồn doanh thu của kênh Youtube
Nguồn doanh thu của kênh Youtube

 

Mình hi vọng bài viết này giúp các bạn mới bắt đầu kiếm tiền trên Youtube hay đang có doanh thu từ Youtube hiểu rõ hơn về loại doanh thu từ Youtube Premium và các đặc tính của nó. Có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi và cần bất cứ sự hỗ trợ nào các bạn có thể để lại Comment hoặc liên hệ với mình qua số Zalo: 0989.89.85.89. Mình sẽ cố gắng giải đáp tốt nhất trong khả năng có thể.

Các bạn hãy đăng ký Kênh Youtube của mình để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé!  https://bit.ly/3DBdbQr

Tham khảo:

Các lợi ích của YouTube Premium:  https://support.google.com/youtube/answer/6308116

Mua gói thành viên Premium: https://support.google.com/youtube/answer/6305537

Tính năng phát trong nền không hoạt động: https://support.google.com/youtube/answer/7437614

Nội dung của bạn và Youtube Premium: https://support.google.com/youtube/answer/6306276

Youtube Premium và thù lao cho nhà sáng tạo: https://support.google.com/youtube/answer/7060016

Địa điểm có gói thành viên Premium: https://support.google.com/youtube/answer/6307365

Author

Hồ Đức Dũng

Mình là Hồ Đức Dũng, hiện đang là CEO & Founder của E-Digital. Với hơn 10 năm nghiên cứu về SEO - Digital Marketing và Bảo mật, mình mong muốn góp 1 phần kiến thức chia sẻ tới các bạn đọc và các Doanh nghiệp đang xây dựng Marketing trên nền tảng Internet để đạt hiệu quả tốt nhất và trang bị được những kiến thức vững chắc về Digital Marketing, Quảng cáo, SEO và Bảo mật. Mình chia sẻ chính ở kênh youtube ở đường link phía dưới. Các bạn nhớ bấm đăng ký kênh để theo dõi cập nhật những kiến thức mới nhất và ủng hộ mình nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *