fbpx
logo9-dark

Bùng nổ doanh số Online và Bảo vệ An toàn Website của Doanh nghiệp Trên Internet – Là Sứ mệnh của chúng tôi

CONTACTS
Digital Marketing Facebook Ads

Tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa từ A -> Z

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Mục Lục

Với thuật toán xét duyệt dựa trên trí tuệ nhân tạo AI của Facebook ngày càng thắt chặt, thời gian gần đây vấn nạn tài khoản quảng cáo lên camp là chết không rõ lý do vì sao xảy ra liên tục. Trong bài viết này tôi sẽ làm rõ tất cả các nguyên nhân dẫn đến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Từ đó các bạn có thể có những giải pháp để phòng tránh và khắc phục cho tình trạng tkqc bị vô hiệu hóa của mình đang gặp phải

Trước tiên tôi xin giới thiệu về Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads của E-Digital

Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook Ads

1.     Tìm hiểu tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Để hiểu sâu sắc được về tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, Điều trước tiên chúng ta cần phân biệt khi 1 chiến dịch quảng cáo không còn hoạt đông nữa là do tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa hay bị hạn chế hay via bị XMDT, Fanpage bị hạn chế tính năng quảng cáo….

1.1. Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là gì ?

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa: Là tài khoản quảng cáo không thể sử dụng để chạy quảng cáo. Tất cả các tính năng quảng cáo đều bị vô hiệu hóa. Khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa thì tất cả các chiến dich đang chạy sẽ dừng phân phối và không thể thực hiện bất cứ hành động nào nữa trên tài khoản quảng cáo đó nữa.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết sau.

Để nhận biết tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, khi vào trình quảng cáo sẽ có thông báo như sau:

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa
Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

1.2. Phân biệt giữa tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa và hạn chế

Nếu tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa không thể sử dụng để chạy quảng cáo thì tài khoản quảng cáo bị hạn chế vẫn có thể lên chiến dịch quảng cáo nhưng bị giới hạn về chi tiêu hàng ngày và hạn chế 1 số tính năng quảng cáo. Ví dụ như: Tối ưu, phân phối, chia sẻ tkqc, ứng dụng, pixel …..

Khi vào trình quảng cáo, tài khoản quảng cáo bị hạn chế sẽ có thông báo như sau:

Tài khoản quảng cáo facebook bị hạn chế quảng cáo
Tài khoản quảng cáo facebook bị hạn chế quảng cáo

Có thể vào phần chất lượng tài khoản để thông báo và các tính năng hạn chế quảng cáo

Tài khoản quảng cáo bị hạn chế
Tài khoản quảng cáo bị hạn chế

1.3.  Via bị hạn chế là gì

Via viết tắt của từ Verify Information Account hiểu nôm na đó là tài khoản Facebook. Via được tạo ra mục đích chính là để chạy quảng cáo.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề hạn chế chúng ta cần phân biệt tài khoản quảng cáo bị hạn chế và Via bị hạn chế quảng cáo.  Ở trên chúng ta đã biết tài khoản bị hạn chế quảng cáo chỉ là bị hạn chế 1 số tính năng về quảng cáo còn Via bị hạn chế là tài khoản facebook đó không thể tạo, chỉnh sửa và quản lý chiến dịch quảng cáo được. Tùy vào vi phạm của từng via mà Facebook hạn chế thêm nhưng chức năng quảng cáo khác nữa.

Via bị hạn chế quảng cáo sẽ có thông báo như sau khi vào trình duyệt quảng cáo.

Tài khoản facebook bị hạn chế quảng cáo
Via bị hạn chế quảng cáo

Via bị hạn chế sẽ có 2 trường hợp: Via bị hạn chế do chưa xác minh danh tính và Via bị hạn chế đã xác minh danh tính.

·  Via bị hạn chế do không XMDT

Đối với via bị hạn chế do không XMDT gần như không còn thể sử dụng bất cứ tính năng quảng cáo nào được nữa. Bắt buộc cần phải XMDT trước.

Via bị hạn chế do không XMDT
Via bị hạn chế do không XMDT

·  Via bị đã XMDT nhưng bị hạn chế tính năng quảng cáo

Via đã XMDT bị hạn chế quảng cáo
Via đã XMDT bị hạn chế quảng cáo

1.4. Via xác minh danh tính 273 và via 902 là gì ?

Để khôi phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa thì bắt buộc cần Via XMDT, để lên chiến dịch ổn định nên sử dụng Via kháng 902. Đây là 2 khái niệm quan trọng bất cứ ads thủ nào bắt buộc phải biết.

Via XMDT 273 là gì ?

Via XMDT hay còn gọi là via 273 là Via đã được facebook xác minh danh tính bằng các giấy tờ tùy thân như: chứng minh thư, hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ sinh viên…. Via XMDT chủ yếu sử dụng để kháng cáo: tkqc bị vô hiệu hóa, fanpage bị hạn chế tính năng quảng cáo hoặc tài khoản facebook / BM hạn chế. Via XMDT cũng có thể dùng để lên chiến dịch quảng cáo vì khá trust.

Để nhận biết Via XMDT, vào phần “Chất lượng tài khoản” – “Tài khoản Facebook” sẽ thấy thông báo đã Xác minh danh tính có tích xanh

Via xác minh danh tính 273
Via xác minh danh tính 273

Via kháng 902 là gì ?

Via 902 là các tài khoản facebook đã được khôi phục khả năng quảng cáo ( còn được gọi là đã kháng về ) sau khi bị hạn chế tính năng quảng cáo quảng cáo. Via 902 rất trust và được dùng để lên chiến dịch quảng cáo mà ít bị hạn chế hay chết tài khoản.

Tài khoản facebook đã kháng chức năng quảng cáo 902
Via 902 đã kháng chức năng quảng cáo

2. Các nguyên nhân dẫn đến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Các nguyên nhân dẫn đến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là trọng tâm của bài viết này, để hiểu rõ được vì sao tkqc bị vô hiệu hóa chúng ta cần biết được về thuật toán và quy trình xét duyệt của Facebook. Facebook sử dụng 2 biện pháp để kiểm duyệt quảng cáo là tự động và thủ công. Kiểm duyệt tự động là hình thức kiểm duyệt sử dụng công nghệ AI tức trí tuệ nhân tạo để xét duyệt tất cả các chiến dịch quảng cáo cũng như hành vi người dùng 1 cách tự động. Kiểm duyệt thủ công được hiểu là kiểm duyệt bằng con người từ đội ngũ hỗ trợ của Facebook chuyên xử lý kiểm duyệt lại các kháng cáo về tài khoản bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn. Thời gian gần đây thì thuật toán AI xét duyệt khá gắt, chính vì vậy có rất nhiều tài khoản quảng cáo mặc dù không vi phạm chính sách nhưng cũng vô tình bị thuật toán AI quét và bị vô hiệu hóa. Các lý do mà Facebook đưa ra cũng chung chung nên nhiều bạn không hiểu nguyên nhân vì sao tài khoản lại chết. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ vấn đề đó

Trước tiên chúng ta hãy cùng tham khảo qua về chính sách quảng cáo của Facebook

https://www.facebook.com/policies/ads/

Có thể tóm gọn tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa nguyên nhân từ 5 vấn đề chính: Thứ nhất là sản phẩm vi phạm chính sách. Thứ 2, nội dung bài quảng cáo. Thứ 3, hành vi của quản trị. Thứ 4, chất lượng tài khoản. Thứ 5, liên quan đến vấn đề thanh toán.

 2.1. Sản phẩm quảng cáo vi phạm chính sách

Có nhiều sản phẩm / dịch vụ nằm trong danh sách cấm hoặc hạn chế của Facebook như : Thuốc lá, chất kích thích, vũ khí, đạn dược, dịch vụ người lớn, thuốc kích dục, bán hàng đa cấp, phần mềm độc hại, bạo lực, chơi game, đánh bạc, tiền ảo, bảo hiểm, tài chính, vay nóng, bầu cử chính trị, phản động, Covid-19 …. Các sản phẩm dịch vụ này không được Facebook chấp nhận và phân phối và dẫn đến vô hiệu hóa tài khoản. Đối với danh sách các sản phẩm / dịch vụ cấm này trong phần chính sách quảng cáo của Facebook đã liệt kê khá rõ ràng , bài viết này tôi sẽ không trình bày quá nhiều về phần này

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm bị cấm và hạn chế theo đường link dưới đây

https://www.facebook.com/policies/ads/prohibited_content

2.2.  Nội dung bài quảng cáo

Ngoài sản phẩm quảng cáo ra, nội dung bài quảng cáo có thể nói là yếu tố quan trọng nhất để Facebook xét duyệt có phân phối quảng cáo đấy hay không. Phần này khá quan trọng vì có rất nhiều bạn chạy quảng cáo sản phẩm hoàn toàn sạch nhưng cứ lên camp là chết hoặc chạy được 1 thời gian bị vô hiệu hóa không hiểu lý do vì sao. Sau đây là 1 số vấn đề về nội dung bài quảng cáo dẫn đến vô hiệu hóa tài khoản:

Nội dung giật gân, phóng đại

Các bài quảng cáo sử dụng các ngôn từ hay hình ảnh mang tính gây sốc, lôi kéo, phóng đại quá mức để kích thích sự chú ý của người dùng nhằm mua hàng hay click vào bài viết đều không được phép. Các nội dung như vậy sẽ bị AI quét và vô hiệu hóa tài khoản.

Dùng từ ngữ khẳng định gây hiểu nhầm

Các quảng cáo và trang đích không được không được chứa các ngôn từ mang tính khẳng định như: Cam đoan, đảm bảo, chắc chắn, tuyệt đối, ưu đãi, 100%, các tuyên bố chữa khỏi các bệnh nan y, giảm cân, các mẹo, bí quyết không có căn cứ … Nhưng điều đấy sẽ không đúng cho tất cả mọi người và cũng sẽ phi thực tế ở 1 khoảng thời gian nào đấy nên những quảng cáo đấy sẽ không được chấp nhận.

Nội dung sai ngữ pháp, dấu câu, biểu tượng.

Các bài quảng cáo được trình bày không chuẩn mực. Viết tắt quá nhiều, sai ngữ pháp, dấu cấu, hay quá nhiều icon biểu tưởng, lời lẽ tuc tĩu … đều được đánh giá là những bài quảng cáo có chất lượng thấp, không phù hợp với văn phong mỹ tục và sẽ không được phân phối.

Nội dung quảng cáo không rõ ràng

Facebook sẽ không phân phối các quảng cáo mà mà Facebook không hiểu được nội dung bài viết đấy vì sẽ tiếp cận không tốt đến người dùng. Những quảng cáo mà nội dung không rõ ràng, trang đích không hoạt động hoặc trang đích không khớp với nội dung quảng cáo hoặc chất lượng nội dung ở trang đích thấp…. Nhưng quảng cáo đấy đề sẽ không được phân phối và có thể dẫn đến vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo.

Phản hồi người dùng không tốt từ người dùng

Facebook, Google hay bất cứ ông lớn công nghệ nào đều lấy trải nghiệm của người dùng làm gốc rễ nền tảng để đánh giá. Các quảng cáo mà nhận được phản hồi không tốt từ người dùng thì facebook sẽ đo lường và đánh giá chất lượng quảng cáo đấy thấp, nếu có quá nhiều phản hồi không tốt sẽ dẫn đến vô hiệu hóa tài khoản. Các tín hiệu từ người dùng mà Facebook dùng để đo lường bao gồm:

·  Ẩn quảng cáo

·  Báo cáo quảng cáo

·  Tỷ lệ thoát trang đích

·  Thời gian dừng trên trang đích

Để biết được chất lượng quảng cáo chúng ta vào phần “Chất lượng tài khoản”  sau đó vào tài khoản quảng cáo để đo lường được chất lượng các bài quảng cáo và từ đó tìm hướng khắc phục và xử lý

Tóm lại, Facebook luôn cố gắng làm mọi cách để giữ cộng đồng của mình. Facebook luôn muốn các quảng cáo được phân phối cần chuẩn mực và thông tin chính xác đầy đủ khi tiếp cận đến người dùng. Các nhà quảng cáo cần sử dụng văn phong, hình ảnh 1 cách chuẩn mực và công tâm nhất không lôi kéo, phóng đại quá mức hay những khẳng định không có căn cứ để tránh việc tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa.

2.3. Các hành vi bất thường

Để bảo vệ cộng đồng của mình và biến Facebook trở thành 1 nơi an toàn, trong sạch và lành mạnh không có sự gian lận, lừa đảo. Những năm gần đây Facebook đã làm rất gắt về các hành vi được cho là bất thường và có những chế tài xử lý. Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, thuật toán AI đã trở nên ngày càng hiểu người dùng, từng thao tác của nhà quảng cáo đều được AI xét duyệt và đánh giá rất kỹ càng. Bất cứ hành động nào được xem là bất thường đều dẫn đến vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo.

Hành vi bất thường được xét duyệt bởi thuật toán AI và không có bất cứ 1 tài liệu nào quy định thế nào là hành vi bất thường. Quá trình xét duyệt AI của Facebook cũng ngày càng trở nên linh động, chính xác không theo 1 thuật toán cố định và cứng nhắc nào cả. Có thể nói thành công nhất của Facebook là AI rất hiểu từng thao tác của người dùng. Trong bài viết này tôi sẽ liệt kê 1 số hành vi được Facebook cho là bất thường và có thể dẫn đến Tkqc bị vô hiệu hóa như sau

Hành vi gian lận

·   Hành vi gian lân trong thanh toán

Sử dụng các thẻ Visa không chính chủ, thẻ visa hack, thẻ ao, CC chùa …. Thuật toán AI rất thông minh để nhận ra những hành vi gian lận này và vô hiệu hóa tài khoản.

Add / remove thẻ  bất thường. Đây có thể không phải là hành vi gian lận nhưng dễ bị quét do hành vi bất thường. Nhẹ thì giảm ngân sách thanh toán, nặng thì vô hiệu hóa tài khoản.

Thẻ thanh toán không trùng với quốc gia sinh sống. Đối với trường hợp này Fb sẽ vô hiệu hóa và yêu cầu xác minh thẻ.

Ngoài ra 1 thẻ visa dùng cho nhiều tkqc hay 1 tkqc dùng nhiều thẻ visa cũng có thể dẫn đến bất thường.

·  Hành vi gian lận chiếm đoạt tài khoản

Cấp quyền hoặc xóa quyền quản trị Tkqc bừa bãi đều được xem là hành vi bất thường và có thể dẫn đến nghi ngờ tài khoản bị Hack và vô hiệu hóa Tkqc đó. Tuy nhiên, thuật toán AI sẽ dựa trên rất nhiều yếu tố khác nữa để đánh giá hành động đó có phải là đúng bất thường hay không. Vì vậy những thao tác này chúng ta cũng nên cẩn trọng

Các hành vi tránh né hệ thống

Các hành vi như cố tình sử dụng ký tự để che dấu các từ ngữ mà facebook cấm hay 1 số kỹ thuật để che giấu trang đích hoặc nội dung quảng cáo đều được xem là hành vi tránh né hệ thống và sẽ bị Facebook vô hiệu hóa tài khoản. Các hành vi tránh né hệ thống có thể được liệt kê như sau:

· Sử dụng biểu tượng hoặc ký tự để che giấu các từ hoặc cụm từ cấm:

Ví dụ: Covid thành cô vít. Đánh bạc thành đánh pạc. Sinh lý thành sinh l.ý. Sex thành sếch. Cam đoan thành c@m đoan …. Các thủ thuật che dấu này Facebook đều dễ dàng phát hiện và vô hiệu hóa tài khoản.

· Che dấu trang đích

Ví dụ: e-digital.vn thành e-digital . vn. Hoặc hình ảnh chưa đường link url. Hoặc sử dụng trang web trung gian để  re-direct ngăn chặn truy cập của Facebook vào trang đích …. Tất cả các thủ thuật che dấu này Facebook đều dễ dàng phát hiện và vô hiệu hóa tài khoản.

Tôi cũng đã xử lý nhiều trường hợp cho 1 số bạn cứ lên camp là chết mặc dù đã thay đổi nội dung, văn phong chuẩn mực không vi phạm chính sách gì cả nhưng không thay đổi hình ảnh chứa đường link url.

· Tạo tài khoản mới cho bài quảng cáo VPCS

Đối với các bài quảng cáo đã vi phạm chính sách Facebook nếu cố tình tạo các tài khoản quảng cáo mới để chạy lại bài post đấy thì có thể sẽ không được xét duyệt và dẫn đến tài khoản quảng cáo vô hiệu hóa tkqc.

Tham khảo thêm về chính sách tránh né hệ thống của Facebook

https://www.facebook.com/policies/ads/prohibited_content/circumventing_systems

Các hành vi bất thường khác

1 số hành vi khác mà AI có thể đánh giá là bất thường như: Việc tăng giảm ngân sách lớn đột ngột hay 1 tkqc chạy quá nhiều nội dung sản phẩm không giống nhau hoặc tkqc được đăng nhập trên nhiều IP với các trình duyệt khác nhau hoặc Tkqc chưa từng chạy quảng cáo lên camp …. Tất cả các hành vi đấy đều có thể bị AI quét và bị đánh giá là bất thường dẫn đến vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo.

Trên là 1 số ví dụ về các hành vi bất thường, chúng ta cũng đã nói khá nhiều về AI với khá năng xét duyệt và đánh giá thông minh, linh động. Chính vì vậy sẽ không có 1 trường hợp nào là cố định và tất nhiên có thể xảy ra nhầm lẫn. Việc của chúng ta là cố gắng giảm thiểu các hành vi bất thường khi thao tác trên tài khoản quảng cáo để tránh việc vô hiệu hóa tkqc.

2.4.  Chất lượng tài khoản quảng cáo

Chất lượng tài khoản ( hay còn gọi là độ trust của tài khoản ) là 1 trong các yếu tố rất quan trọng để Facebook đưa ra những quyết định vô hiệu hóa hay hạn chế tkqc đó hay không. Chất lượng tài khoản được đánh giá dựa trên các yếu tố chính như: Lịch sử hoạt động, mức độ chi tiêu, tài khoản đã được kháng chưa ….

Nếu 1 tài khoản có lịch hoạt động tốt như: Chi tiêu đều đều đặn và cố định, thời gian hoạt động cũng khá lâu… thì tài khoản đó sẽ rất khỏe. Cho dù dính 1 số hành vi bất thường hay bài quảng cáo VPCS nhẹ thì cũng sẽ không bị quét.

Hay 1 tkqc đã được kháng về ( tkqc 902) thì sẽ dễ lên camp và hoạt động ổn định hơn là 1 tkqc chưa được kháng.

1 tkqc mới tạo chưa có lịch sử chạy quảng thì lúc lên chiến dịch tỷ lệ bị vô hiệu hóa tkqc sẽ rất cao vì có thể bị quét vào hành vi bất thường.

2.5.  Liên quan đến vấn đề thanh toán và 1 số nguyên nhân khác

Tài khoản không thanh toán dư nợ hoặc hết tiền

Đối với tài khoản trả trước khi hết ngân sách thì tài khoản sẽ vô hiệu hóa. Đối với tài khoản trả sau khi đến ngưỡng mà Facebook thanh toán không thành công cũng dẫn đến tài khoản vô hiệu hóa. Đối với những trường hợp này chỉ cần nạp tiền và thực hiện thanh toán thì tài khoản sẽ hoạt động trở lại.

https://www.facebook.com/business/help/268196136699959

Tkqc bị vô hiệu hóa do chưa thanh toán
Tkqc bị vô hiệu hóa do chưa thanh toán

Xác minh thẻ thanh toán

Trong 1 số trường hợp thuật toán AI nghi ngờ về phương thức thanh toán, Facebook sẽ vô hiệu hóa tài khoản và yêu cầu xác minh thẻ Visa thanh toán là chính chủ. Đối với trường hợp này Facebook sẽ thực hiện 1 giao dịch và gửi 4 ký tự về qua thông báo từ ngân hàng. Chỉ cần nhập đúng 4 ký tự đấy thì tài khoản sẽ được kích hoạt lại.

tkqc bị vhh phải xác minh thẻ thanh toán

tkqc bị vhh phải xác minh thẻ thanh toán 

Thông báo này có thể nhận từ sms điện thoại, 1 số trường hợp ngân hàng không gửi tin nhắn về điện thoại thì mình vào app banking sẽ thấy có thông báo giao dịch kèm 4 ký tự xác minh. Ví dụ: A2O8

Xác minh thẻ thanh toán cho tkqc
Xác minh thẻ thanh toán cho tkqc

Nằm trong Via hoặc BM vi phạm chính sách

Việc xét duyệt của Facebook sẽ bao gồm tài khoản Facebok và các tài sản thuộc tài khoản Facebook đó. Vì vậy nếu tkqc thuộc Via hoặc BM vi phạm chính sách thì tkqc đó cũng bị ảnh hưởng và bị vô hiệu hóa tài khoản mặc dù tkqc đó chạy chiến dịch không hề có bất cứ vi phạm chính sách nào cả.

3.  Giải pháp khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Trong bài viết trên bạn cũng đã hiểu được chi tiết về các nguyên nhân dẫn đến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Khi đã hiểu được nguyên nhân chúng ta sẽ có những giải pháp cho tình trạng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Giải pháp tốt nhất là không để tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa bằng cách tuân thủ các chính sách của Facebook đặc biệt là về nội dung bài quảng cáo. Tuy nhiên sẽ có những trường hợp thuật toán AI nhầm lẫn, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các cách khôi phục tài khoản quảng cáo khi bị vô hiệu hóa.

3.1. Tự kháng nghị tài khoản quảng cáo

Để có quyền kháng tài khoản quảng cáo vô hiệu hóa thì tài khoản Facebook ( Hay còn gọi là Via ) cần phải xác minh danh tính. Có rất nhiều tài khoản chưa được xác minh danh tính thì bắt buộc phải XMDT trước khi kháng.

Tham khảo thêm về bài viết: Cách xác minh danh tính:

https://e-digital.vn/xac-minh-danh-tinh-tai-khoan-facebook/

Nếu không thể XMDT thì cần cấp quyền quản trị tkqc cho Via đã XMDT sau đó thực hiện kháng cáo trên con Via đã XMDT đó như sau

  • Truy cập vào phần Chất lượng tài khoản
  • Trong phần “ Bạn có thể làm gì” nhấp vào nút “Yêu cầu xem xét lại”
  • Chọn dòng thứ 3 và nhập vào lý do bạn cho rằng Facebook vô hiệu hóa là không đúng.
Kháng cáo tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa
Kháng cáo tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Bạn có nhập vào dòng 3 như sau:  ” Tôi luôn tuân thủ các chính sách của Facebook. Vô hiệu hóa tkqc là nhầm lẫn. Đề nghị mở lại tkqc để tôi hoạt động kinh doanh”. Dòng 1 và 3 đều có thể thực hiện kháng cáo. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình thì xác xuất kháng cáo khi đưa ra lý do ở dòng 3 đội ngũ xét duyệt sẽ dễ chấp thuận hơn.

3.2. Liên hệ trực tiếp với bộ phận Support

Facebook có 1 đội ngũ support làm việc qua kênh chat từ 8h:00 – 20:00 hàng ngày xử lý các vấn đề liên quan đến tài khoản quảng cáo. Đối với tkqc cá nhân muốn kháng cáo bạn có thể liên hệ với đội ngũ support và yêu cầu kháng cáo. Việc kháng cáo từ đội ngũ support cũng tăng được độ trust cho tkqc và tỷ lệ thành công cũng cao hơn.

Vào đường link sau để chat với đội ngũ support

https://www.facebook.com/business/help/support

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Facebook để kháng tài khoản quảng cáo vhh
Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Facebook để kháng tài khoản quảng cáo vhh

Chọn tài khoản quảng cáo và nội dung vấn đề cần hỗ trợ. Sau đó khai báo các thông tin như email, số điện thoại và bắt đầu trò chuyện với nhân viên hỗ trợ

 

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Facebook để kháng tài khoản quảng cáo vhh
Hoàn thành các thông tin trước khi kết nối với hỗ trợ Facebook

Bài viết trên đã tổng hợp tất tần tật các vấn đề liên quan đến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa các nguyên nhân và giải pháp. Để có thể lên 1 chiến dịch quảng cáo ổn định chúng ta cần tuân thủ và nắm rõ các chính sách của Facebook. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì liên quan đến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, bị hạn chế hoặc cần sự hỗ trợ, các bạn có thể để lại comment hoặc liên hệ với Zalo: 0989.89.85.89. Mình sẽ cố gắng giải đáp trong phạm vi có thể.

Tài Liệu Tham Khảo

1. Các loại giấy tờ tùy thân Facebook chấp nhận

https://www.facebook.com/help/159096464162185

2. Chính sách quảng cáo của Facebook

https://www.facebook.com/policies/ads/

3. Khắc phục sự cố tài khoản quảng cào facebook bị vô hiệu hóa

https://www.facebook.com/business/help/968402779873601

Author

Hồ Đức Dũng

Mình là Hồ Đức Dũng, hiện đang là CEO & Founder của E-Digital. Với hơn 10 năm nghiên cứu về SEO - Digital Marketing và Bảo mật, mình mong muốn góp 1 phần kiến thức chia sẻ tới các bạn đọc và các Doanh nghiệp đang xây dựng Marketing trên nền tảng Internet để đạt hiệu quả tốt nhất và trang bị được những kiến thức vững chắc về Digital Marketing, Quảng cáo, SEO và Bảo mật. Mình chia sẻ chính ở kênh youtube ở đường link phía dưới. Các bạn nhớ bấm đăng ký kênh để theo dõi cập nhật những kiến thức mới nhất và ủng hộ mình nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *