fbpx
logo9-dark

Bùng nổ doanh số Online và Bảo vệ An toàn Website của Doanh nghiệp Trên Internet – Là Sứ mệnh của chúng tôi

CONTACTS
Thư thông báo đủ điều kiện bật kiếm tiền Youtube

Mục Lục

Điều Kiện Để Kênh Có Thể Bật Kiếm Tiền:

Điều kiện để bật kiếm tiền Youtube
Điều kiện để bật kiếm tiền Youtube

Tham khảo điều kiện tham gia chương trình đối tác Youtube

https://support.google.com/youtube/answer/72851

Sau khi bạn đủ 4 điều kiện để bật kiếm tiền ở trên, Youtube sẽ gửi cho bạn 1 email thông báo để đăng ký tham gia chương trình đối tác của Youtub bằng cách truy cập vào phần “Kiếm Tiền” trong Youtube Studio để đăng ký

Thư thông báo đủ điều kiện bật kiếm tiền Youtube
Thư thông báo đủ điều kiện bật kiếm tiền Youtube

Sau khi nộp đơn nhân viên của Youtube sẽ thực hiện xem xét và đánh giá kênh của bạn liệu có đủ điều kiện tham gia đối tác của Youtube và bật kiếm tiền hay không. Vì nhân viên đánh giá không thể kiểm tra mọi video, nên có thể họ sẽ tập trung chủ yếu vào những nội dung sau trên kênh của bạn:

   • Chủ đề chính
   • Các video có nhiều lượt xem nhất
   • Các video mới nhất
   • Lượng thời gian xem lớn nhất
   • Siêu dữ liệu của video (bao gồm tiêu đề, hình thu nhỏ và nội dung mô tả).

Theo thông báo của Youtube thông thường sẽ mất 1 tháng để hoàn tất quy trình xem xét, tuy nhiên thực tế chỉ mất 1 buổi hoặc vài ngày Youtube sẽ gửi mail trả lời. Đối với kênh của mình vì không vi phạm bản quyền cũng như các chính sách của Youtube nên chưa đầy 1 ngày đã nhận được thư chúc mừng làm đối tác và đồng ý bật kiếm tiền.

Thư chúc mừng trở thành đối tác youtube
Thư chúc mừng trở thành đối tác youtube

Trong trường hợp bị từ chối bạn có thể nộp lại đơn sau 30 ngày.

Kết Nối Kênh Với Tài Khoản Google Adsense Hợp Lệ

Sau khi bạn được Youtube đồng ý làm đối tác, bước tiếp theo bạn cần kết nối với tài khoản Google Adsense để nhận tiền thanh toán. Youtube chỉ cho phép mỗi người dùng có 1 tài khoản Google Adsense duy nhất. Nếu bạn đã có tài khoản Google Adsense hãy liên kết với kênh, còn bạn chưa có tài khoản Goolge Adsense thì bạn có thể tạo một tài khoản theo hướng dẫn

Kết nối với tài khoản Google adsense
Kết nối với tài khoản Google adsense

Xác minh danh tính trong Google Adsense

Theo chính sách của Google khi tài khoản bạn thu nhập được 10$, Google sẽ gửi bạn 1 email thông báo yêu cầu xác minh danh tính để nhận các khoản thanh toán từ Google Adsense. Tuy nhiên phần lớn chưa đến 10$ Google cũng đã gửi email yêu cầu rồi.

Thư yêu cầu xác minh danh tính Google Adsense
Thư yêu cầu xác minh danh tính Google Adsense

Ở phần này bạn sẽ cần phải cung cấp thêm thông tin cùng với một ảnh chụp giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp (còn hiệu lực), ví dụ như Chứng minh thư, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe hoặc căn cước công dân. Có 2 điểm đặc biệt cần chú ý là:

   • Thông tin bạn nhập phải trùng khớp hoàn toàn với thông tin trên giấy tờ tùy thân.
   • Hình ảnh giấy tờ tùy thân chứa ảnh cần phải sắc nét, đầy đủ 4 góc, dễ đọc, không bị phản chiếu hoặc bị lóa.

Bạn cần phải cẩn thận và đặc biệt chú ý phần này vì Google Adsense chỉ giới hạn 3 lần tải giấy tờ tùy thân lên. Vì vậy nếu bạn gửi ảnh lên không đảm bảo yêu cầu sẽ bị từ chối dẫn đến không thể xác minh danh tính cho tài khoản được.

Google Adsense xác minh danh tính cho bạn không phải người thật mà là công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Vì vậy để kiểm tra hình ảnh chụp giấy tờ tùy thân của bạn đã đạt yêu cầu về chất lượng chưa, các bạn vào ứng dụng Vision AI của Google để check. Đây là cách mà Goolge sử dụng để đọc hình ảnh và các thông tin trên giấy tờ tùy thân của bạn.

https://cloud.google.com/vision

Kiểm tra ảnh giấy tờ tùy thân bằng Google Ví
Kiểm tra ảnh giấy tờ tùy thân bằng Google Vision

Bạn chỉ nên sử dụng những hình ảnh có tỷ lệ confidence lớn hơn 90%

Sau khi đã chuẩn bị giấy tờ và kiểm tra thấy đạt yêu cầu các bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google Adsense để up ảnh giấy tờ lên để xác minh

Tải giấy tờ tùy thân lên GA
Tải giấy tờ tùy thân lên GA

Sau khi xác minh danh tính xong Google sẽ trả lời kết quả nếu chậm thì 1 đến vài ngày còn nhanh thì Google sẽ gửi mail thông báo xác minh danh tính thành công sau vài phút.

Thư thông báo đã xác minh danh tính thành công
Thư thông báo đã xác minh danh tính thành công

Tham khảo: Xác minh danh tính cho tài khoản Google Adsense: https://support.google.com/adsense/answer/7568896?

Xác minh địa chỉ trong Google Adsense

Sau khi bạn xác minh danh tính thành công Google sẽ gửi email thông báo xác minh địa chỉ để nhận thanh toán bằng cách gửi mã Pin về địa chỉ thực tế cho bạn. Trong phần sau mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xác minh địa chỉ thành công.

Sau khi xác minh danh tính thành công, bước tiếp theo là các bạn cần thay đổi địa chỉ trong phần thông tin thanh toán để Google gửi mã Pin về cho bạn để xác minh địa chỉ để nhận thanh toán từ Google Adsense. Trong phần sau mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xác minh địa chỉ để nhận mã Pin thành công như thế nào.

Google không yêu cầu địa chỉ để nhận mã Pin phải trùng khớp với địa chỉ trên giấy tờ tùy thân và đồng ý cho bạn thay đổi địa chỉ đúng với địa chị bạn tạm trú hiện tại.

Để thay đổi địa chỉ các bạn vào: Thanh toán -> Thông tin thanh toán

Thiết lập địa chỉ phần thông tin thanh toán
Thiết lập địa chỉ phần thông tin thanh toán

Dòng địa chỉ 1: Các bạn nhập chính xác địa chỉ mà bạn đang sinh sống hiện tại. Phần địa chỉ này các bạn phải nhập chi tiết và rõ ràng để nhân viên bưu tá có thể gửi thư về được.

Dòng địa chỉ 2: Các bạn hãy nhập: Gọi cho tôi số này: 0989.89.85.89 . Các bạn hãy thay bằng số điện thoại của bạn vào. Dòng này khá quan trọng vì đây là cách bưu tá có thể liên hệ với bạn 1 cách nhanh nhất để nhận thư.

Thành Phố: Các bạn nhập quận hoặc huyện mà các bạn đang cư trú hiện tại.

Tỉnh: Tỉnh hoặc thành phố mà các bạn đang cư trú hiện tại.

Mã bưu điện: Là mã bưu điện của quận/ huyện mà bạn đang cư trú hiện tại. Để biết được mã bưu điện các bạn có thể Goolge search: Mã bưu điện + Quận/ huyện.

Số điện thoại: Các bạn nhập đúng số điện thoại các bạn đang sử dụng.

Sau khi đã thay đổi các thông tin, các bạn ấn lưu. Và Google sẽ gửi 1 email thông báo sẽ gửi cho bạn 1 mã Pin để xác minh địa chỉ.

Thư thông báo đã gửi mã pin từ Google Adsense
Thư thông báo đã gửi mã pin từ Google Adsense

 

Google thông báo sẽ mất 3 tuần để nhận mã Pin tuy nhiên thực tế sẽ sớm hơn rất nhiều nếu bạn khai báo các thông tin địa chỉ, mã bưu điện chính xác rõ ràng như hướng dẫn trên, như kênh của mình chỉ mất 4 ngày làm việc là có thư từ Google Adsense. Rất nhanh phải không nào.

Thư chưa mã PIn được gửi từ Google Adsense
Thư chưa mã PIn được gửi từ Google Adsense

Sau đó các bạn chỉ cần vào phần thanh toán -> Xác minh và nhập mã Pin trong bức thư là xong

 

Xác minh mã pin cho tài khoản Google Adsense
Xác minh mã pin cho tài khoản Google Adsense

Thêm phương thức thanh toán vào tài khoản Google Adsense

Sau khi bạn đã hoàn tất xác minh cho tài khoản Google Adsense, bước tiếp theo là bạn cần phải thêm phương thức thanh toán. Để thêm phương thức thanh toán: Thanh toán -> Thông tin thanh toán -> Thêm phương thức thanh toán -> Thêm chi tiết chuyên khoản ngân hàng mới

ID người thụ hưởng: ( Bỏ qua)

Tên trên tài khoản ngân hàng: Nhập đúng họ và tên của bạn, Viết hoa không dấu. Ví dụ: Ho Duc Dung

Tên ngân hàng: Là tên ngân hàng bằng tiếng anh. Ví dụ:  JSC Bank for Foreign Trade of Vietnam.

SWIFT BIC: Là mã SWIFT của ngân hàng, Ví dụ: BFTV VNVX

Số tài khoản: Bạn nhập đúng số tài khoản ngân hàng của chính bạn

Nhập lại số tài khoản: Bạn nhập lại số tài khoản ngân hàng

( Đối với tên ngân hàng bằng tiếng anh và mã SWIFT các bạn Google Search. Ví dụ: SWIFT Vietcombank . Sẽ có đầy đủ thông tin )

Sau đó bạn có thể lựa chọn làm phương thức thanh toán chính hoặc không tùy bạn và bấm lưu.

Thêm phương thức thanh toán cho tài khoản Google Adsense
Thêm phương thức thanh toán cho tài khoản Google Adsense

Khai thuế Youtube cho tài khoản Google Adsense

Bước cuối cùng trong xác minh tài khoản Google adsense là bạn cần phải cập nhật thông tin thuế. Google Adsense sẽ tự động gửi thông báo đến tài khoản Adsense của bạn khi đến thời điểm cần phải gửi biểu mẫu thuế.

Theo Chương 3 trong Bộ luật Thuế vụ của Hoa Kỳ, khi một nhà sáng tạo không thuộc quốc gia Hoa kỳ tham gia Chương trình Đối tác YouTube kiếm được doanh thu từ người xem ở Hoa Kỳ cần phải nộp thuế. Vì vậy các lượt xem trên kênh của bạn đến từ Hoa kỳ sẽ bị khấu trừ 30% doanh thu để nộp cho chính phủ Mỹ.

Trong trường hợp bạn không gửi thông tin thuế thì sẽ bị trừ 24% doanh thu đối với tất cả các lượt xem trên toàn thế giới.

Việc gửi biểu mẫu và xác minh thuế khá đơn giản, Google chỉ muốn xác minh lại địa chỉ thuế của bạn và hình thức kinh doanh của bạn là cá nhân hay doanh nghiệp với ký kết thỏa thuận khấu trừ thuế với Google nên bạn chỉ cần làm đúng theo các bước là sẽ được tự động chấp thuận.

Kê khai thuế Youtube cho tài khoản Google Adsense
Kê khai thuế Youtube cho tài khoản Google Adsense

Các bạn có thể tham khảo Video: https://www.youtube.com/watch?v=ff2jRoZyao8

Hoặc tài liệu : https://support.google.com/youtube/answer/10391362

Các Cách Thức Kiếm Tiền Với Chương Trình Đối Tác Của Youtuber

 

Các cách thức kiếm tiền từ Youtube
Các cách thức kiếm tiền từ Youtube

 

Các cách thức kiếm tiền từ Youtube
Các cách thức kiếm tiền từ Youtube

Kiếm tiền từ quảng cáo

Đối với doanh thu từ 1 kênh Youtube thì doanh thu từ quảng cáo là nguồn doanh thu chính mang lại thu nhập cho kênh. Sẽ có các dạng quảng cáo trên các video bật kiếm tiền trên kênh của bạn như sau: Quảng cáo hiển thị, quảng cáo lớp phủ, quảng cáo thẻ được tài trợ, quảng cáo dạng video có thể bỏ qua và quảng cáo dạng video không thể bỏ qua

Các định dạng quảng cáo youtube
Các dạng quảng cáo youtube
   • Quảng cáo hiện thị ( Display Ads )

Quảng cáo hiển thị là quảng cáo xuất hiện nổi bật ở bên phải video và phía trên danh sách đề xuất video. Đối với một số trường hợp, quảng cáo này có thể xuất hiện bên dưới trình phát.

quảng cáo hiện thị display ads
quảng cáo hiện thị display ads
   • Quảng cáo dạng video có thể bỏ qua ( Skippable Ads )

Quảng cáo dạng video có thể bỏ qua cho phép người xem bỏ qua quảng cáo sau 5 giây. Video quảng cáo có thể bỏ qua dài từ 12s cho đến tối đa 6 phút.

Quảng cáo dạng video có thể bỏ qua

Quảng cáo dạng video có thể bỏ qua

   • Quảng cáo dạng video không thể bỏ qua ( Non-skippable ads )

Với quảng cáo dạng video không thể bỏ qua, khán giả phải xem hết quảng cáo thì mới có thể xem video.  Thời lượng 15 hoặc 20 giây tùy theo tiêu chuẩn của khu vực.

Tham khảo: https://support.google.com/youtube/answer/188038

   • Quảng cáo đệm ( Pumper Ads )

Quảng cáo ngắn dạng video, không thể bỏ qua có thời lượng tối đa 6 giây mà khán giả phải xem hết thì mới xem được video. Quảng cáo đệm được bật khi quảng cáo có thể bỏ qua hoặc quảng cáo không thể bỏ qua đã được bật. Quảng cáo đệm thường xuất hiện vào trước mỗi video, bắt buộc phải xem xong thì mới xem được video.

   • Quảng cáo lớp phủ  ( Overlay Ads )

Quảng cáo lớp phủ là dạng quảng cáo dạng văn bản hoặc hình ảnh banner xuất hiện ngang dưới video có thể chiếm 20% phần diện tích. Có kích thước 468 x 60 hoặc 728 x 90 pixel . Quảng cáo lớp phủ thường được chèn vào giữa video

 

Quảng cáo lớp phủ dạng banner
Quảng cáo lớp phủ dạng banner
Quảng cáo lớp phủ dạng văn bản
Quảng cáo lớp phủ dạng văn bản
   • Quảng cáo thẻ tài trợ ( YouTube sponsored cards)

Xuất hiện trong video dưới dạng một cửa sổ pop-up nhỏ với biểu tượng chữ ‘i’ nhỏ bật lên ở góc trên bên phải của video và khi người xem nhấp vào (hoặc di qua), cửa sổ này sẽ mở rộng.

quảng cáo dạng thẻ tài trợ
quảng cáo dạng thẻ tài trợ

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=WPR9PCoeqog

Nếu các bạn thấy những kiến thức chia sẻ là bổ ích, hãy bấm đăng ký và chuông theo dõi để cập nhật những kiến thức mới nhất về Digital Marketing https://bit.ly/3DBdbQr  nhé.

Kiếm tiền từ YouTube Premium

Nếu người dùng đăng ký YouTube Premium, Họ sẽ không nhìn thấy quảng cáo. Vì vậy, Youtube chia sẻ một phần phí thành viên hàng tháng của người dùng đó với người sáng tạo. Khi người dùng đăng ký Youtube Premium càng xem nhiều video của những người sáng tạo yêu thích, thì người sáng tạo càng kiếm được nhiều tiền.

Youtube Premium
Youtube Premium

Các tính năng từ Youtube Premium:

   • Xem video không quảng cáo
   • Tải video xuống để xem khi không có mạng
   • Phát trong nền và hình trong hình
   • Quyền truy cập vào kênh YouTube Originals

Tìm hiểu về Youtube Premium: https://e-digital.vn/tim-hieu-youtube-premium/

Kiếm tiền hội viên của kênh:

Hội viên thanh toán các khoản phí định kỳ hằng tháng để hưởng những đặc quyền mà bạn cung cấp. Nhà sáng tạo sẽ nhận được 70% doanh thu từ phí hội viên sau khi khấu trừ các khoản thuế và phí hiện hành.

Kiếm tiền từ tính năng hội viên
Kiếm tiền từ tính năng hội viên

Kiếm tiền từ kệ hàng hoá 

Bạn có thể trưng bày hàng hoá mang thương hiệu chính thức của mình trên các trang xem video để người hâm mộ xem qua và mua hàng.

Kiếm tiền từ Super chat và hình dán đặc biệt

Người hâm mộ trả tiền để làm nổi bật tin nhắn của họ khi trò chuyện trong các sự kiện phát trực tiếp hoặc họ có thể ghim chúng lên đầu ô trò chuyện trực tiếp.

Super Chat và Hình dán đặc biệt xuất hiện dưới dạng các tin nhắn trò chuyện có màu sắc trong ô trò chuyện trực tiếp. Khi người xem mua những tin nhắn này, ảnh hồ sơ của họ sẽ xuất hiện ở đầu ô trò chuyện trực tiếp. Khoảng thời gian xuất hiện phụ thuộc vào số tiền đã chi. Người xem chi càng nhiều tiền, Super Chat hoặc Hình dán đặc biệt mà họ gửi xuất hiện càng lâu ở đầu ô trò chuyện.

Tuy nhiên tính năng này hiện tại Youtube chưa áp dụng tại Việt Nam

Kiếm Tiền Khi Không Phải Là Đối Tác Của Youtuber Bằng Các Short Video

Với sự phát triển của nền tảng MXH Tikok với lượng người dùng không ngừng tăng lên trong thời gian gần đây, cả 2 ông lớn Facebook và Google đều không thích điều đấy và không ngừng phát triển các tính năng để cạnh tranh. Facebook đã cho ra các thước phim và video ngắn, Youtube cũng đã thành lập 1 quỹ gọi là Quỹ Youtube Short với trị giá 100 triệu đô la để dành cho các nhà sáng tạo nội dung.

Thước phim và video ngắn trên Facebook
Thước phim và video ngắn trên Facebook

Rõ ràng cả Facebook và Youtube đều có những động thái mạnh mẽ nhằm cạnh tranh, nói đúng hơn là loại bỏ Tikok để kèo người dùng trở lại trên nền tảng của chính mình như cách mà Facebook đã xóa sổ Yahoo hơn 10 năm về trước. Cuộc chiến công nghệ này ông lớn nào sẽ dành chiến thắng thì thời gian sẽ trả lời.

Vậy Youtube Short là gì ? Cách kiếm tiền với Youtube Short như thế nào ?

Youtube short là các video có thời lượng tối đa 60 giây, đây là cách mà Youtube muốn kênh kết nối với khán giả chỉ bằng 1 chiếc điện thoại thông minh và máy quay short trong ứng dụng Youtube nhằm mang đến niềm vui cho cộng đồng YouTube.

Để tạo Shorts video bạn ấn vào dấu (+) ở giữa ứng dụng Youtube.

Tạo short video trên ứng dụng Youtube
Tạo short video trên ứng dụng Youtube

Sau đó bạn có thể chọn tải video lên hoặc tạo video ngắn bằng máy quay shorts. Bạn có thể thêm âm thanh hoặc 1 số tùy chỉnh khác trước khi up video lên.

Tạo short video trên ứng dụng Youtube
Tạo short video trên ứng dụng Youtube

Có thể nói Youtube short là hình thức kiếm có thể sẽ bùng nổ trong năm 2022 khi mà Youtube đang muốn đẩy mạnh chương trình này và không ngừng tăng số tiền mà người sáng tạo nhận được từ Youtube short. Tháng 3/2022 vừa rồi, Youtube có những thông báo thay đổi chính sách có lợi cho nhà sáng tạo Youtube short như: “ Một số nhà sáng tạo trước đây không đủ điều kiện nhận tiền thưởng hiện giờ có thể nhận được số tiền dưới 100 $. Một số nhà sáng tạo khác thì có thể nhận được số tiền thưởng cao hơn mức tối đa trước đây là 10.000 $ ”.

Làm sao để nhận được tiền từ quỹ Youtube Shorts ?

Khi bạn đủ điều kiện nhận tiền thưởng từ quỹ Shorts, Youtube sẽ gửi mail yêu cầu thanh toán cho bạn và bạn cần phải kết nối với 1 tài khoản Google adsense hợp lệ để nhận tiền thanh toán. Để có 1 tài khoản Google Adsense hợp lệ mình đã hướng dẫn ở trên. Và Youtube sẽ thanh toán cho bạn từ ngày 21 đến ngày 26 vào tháng tiếp theo.

======================================================================================================================================

Trong bài viết trên mình đã chia sẻ toàn bộ tuần tự các bước để bật kiếm tiền và nhận thanh toán từ Youtube. Cũng như giúp các bạn có cách nhìn tổng thể về các cách thức kiến tiền khi bạn trở thành đối tác của Youtube hoặc không là đối tác của Youtube. Mình hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm sự hiểu biết về Kiếm Tiền Trên Youtube đặc biệt là các bạn mới bắt đầu xây dựng kênh. Có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi và cần bất cứ sự hỗ trợ nào các bạn có thể để lại Comment hoặc liên hệ với mình qua số Zalo: 0989.89.85.89. Mình sẽ cố gắng giải đáp tốt nhất trong khả năng có thể.

Các bạn hãy đăng ký Kênh Youtube của mình để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé!  https://bit.ly/3DBdbQr

 

Tài liệu tham khảo:

Điều kiện tham gia chương trình đối tác Youtube: https://support.google.com/youtube/answer/72851?hl=vi&ref_topic=9153642

Chính sách về việc kiếm tiền trên kênh Youtube: https://support.google.com/youtube/answer/1311392?hl=vi&ref_topic=9153642

Nội dung phù hợp với nhà quảng cáo: https://support.google.com/youtube/answer/6162278?hl=vi

Nguyên tắc cộng đồng của YouTube : https://support.google.com/youtube/answer/9288567?hl=vi&ref_topic=9153642

Hiểu rõ số liệu phân tích về doanh thu quảng cáo : https://support.google.com/youtube/answer/9314357?hl=vi&ref_topic=9314352#

Cách kiếm tiền trên Youtube: https://support.google.com/youtube/answer/72857#apply

Nội dung phù hợp với nhà quảng cáo: https://support.google.com/youtube/answer/6162278?hl=vi

Doanh thu trên 1 nghìn lượt xem : https://www.youtube.com/watch?v=JCe_iNSCyQg&t=229s

Xác minh danh tính cho tài khoản Google Adsense: https://support.google.com/adsense/answer/7568896

Làm quen với Youtube short: https://support.google.com/youtube/answer/10059070

Author

Hồ Đức Dũng

Mình là Hồ Đức Dũng, hiện đang là CEO & Founder của E-Digital. Với hơn 10 năm nghiên cứu về SEO - Digital Marketing và Bảo mật, mình mong muốn góp 1 phần kiến thức chia sẻ tới các bạn đọc và các Doanh nghiệp đang xây dựng Marketing trên nền tảng Internet để đạt hiệu quả tốt nhất và trang bị được những kiến thức vững chắc về Digital Marketing, Quảng cáo, SEO và Bảo mật. Mình chia sẻ chính ở kênh youtube ở đường link phía dưới. Các bạn nhớ bấm đăng ký kênh để theo dõi cập nhật những kiến thức mới nhất và ủng hộ mình nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *