fbpx
logo9-dark

Bùng nổ doanh số Online và Bảo vệ An toàn Website của Doanh nghiệp Trên Internet – Là Sứ mệnh của chúng tôi

CONTACTS
Digital Marketing Facebook Ads

Fanpage bị Hạn Chế Quảng Cáo. Nguyên Nhân và Cách Kháng

fanpage bị hạn chế quảng cáo

Mục Lục

Khi 1 chiến dịch quảng cáo đang hoạt động nhưng bị tạm dừng sẽ có rất nhiều nguyên nhân như: Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, tài khoản Via bị hạn chế quảng cáo, thanh toán dư nợ quá hạn …. Ngoài ra còn 1 lý do nữa khiến quảng cáo bị dừng lại là Fanpage bị hạn chế tính năng quảng cáo. Khi Fanpage bị hạn chế quảng cáo thì toàn bộ bài viết trên fanpage đó sẽ không được phép quảng cáo và các bài post đang quảng cáo sẽ bị dừng lại.

Tham khảo thêm về bài viết Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa và hạn chế toàn tập:

https://e-digital.vn/tai-khoan-quang-cao-facebook-bi-vo-hieu-hoa/

Hướng dẫn xác minh danh tính cho Via

https://e-digital.vn/xac-minh-danh-tinh-tai-khoan-facebook/

1. Tìm hiểu về Fanpage bị hạn chế quảng cáo

Fanpage bị hạn chế là gì?

Fanpage bị hạn chế quảng cáo là Fanpage không được phép quảng cáo nguyên nhân có thể do trang không tuân thủ một hoặc nhiều chính sách quảng cáo và các tiêu chuẩn khác của Facebook hoặc có thể do thuật toán AI quét nhầm. Khi Fanpage bị hạn chế quảng cáo thì tất cả các quảng cáo đang hoạt động sẽ bị dừng lại.

Để kiểm tra Fanpage bị hạn chế hay không bạn vào phần “Chất lượng tài khoản -> Vấn đề về tài khoản” sẽ có thông báo như sau:

fanpage bị hạn chế quảng cáo
fanpage bị hạn chế quảng cáo

Hoặc vào trung tâm quảng cáo sẽ có thông báo “Page Not Allowed to Advertise”

fanpage bị hạn chế quảng cáo
fanpage bị hạn chế quảng cáo

Fanpage đã được kháng là gì ?

Là Fanpage đã được kháng về sau khi bị hạn chế quảng cáo do AI quét. Fanpage kháng dùng để chạy quảng cáo vì sẽ ổn định và không bị hạn chế quảng cáo lại nữa.

  • fanpage đã kháng
    fanpage đã kháng

Fanpage Pro5

Hay còn gọi là fanpage profile là 1 dạng fanpage nhưng có giao diện như trang cá nhân Facebook thông thường. Fanpage Pro5 sự kết hợp đầy đủ các tính năng giữa Fanpage và trang cá nhân.

Fanpage Pro5 rất trust nên được dùng để chạy quảng cáo mà page sẽ ít bị hạn chế quảng cáo. Fanpage Pro5 còn được các ca sỹ và  người nổi tiếng sử dụng vì tương tác cao hơn so với fanapage thông thường.

 

fanpage pro5
fanpage pro5

2.  Nguyên nhân dẫn đến Fanpage bị hạn chế quảng cáo

Nội dung Fanape là các sản phẩm mà dịch vụ mà Facebook cấm

Fanpage nói về các sản phẩm và dịch vụ nằm trong danh sách cấm hoặc hạn chế của Facebook như : Thuốc lá, chất kích thích, vũ khí, đạn dược, dịch vụ người lớn, thuốc kích dục, bán hàng đa cấp, phần mềm độc hại, bạo lực, chơi game, đánh bạc, tiền ảo, bảo hiểm, tài chính, vay nóng, bầu cử chính trị, phản động, Covid-19 ….

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm bị cấm và hạn chế theo đường link dưới đây

https://www.facebook.com/policies/ads/prohibited_content

 Tài khoản quảng cáo VPCS Facebook

Nếu tài khoản quảng cáo đang chạy cho Fanape mà bị vô hiệu hóa do Vi pham chính sách từ 1 Fanpage khác thì fanpage của mình có thể bị ảnh hưởng. Hoặc tkqc đó có lịch sử VPCS nhiều lần.

Bài viết chứa các hình ảnh, từ ngữ VPCS Facebook

Nôi dung của các bài viết trên trang VPCS như mang tính giật gân, lôi kéo, phóng, khẳng định gây hiểu nhầm, dung quá nhiều icon biểu tưởng, ngữ pháp giấu câu không rõ ràng.

Trang đích mà bài quảng cáo dẫn tới VPCS

Facebook kiểm duyệt không chỉ nội dung ở bài viết mà còn nội dung trên trang web, video, trang đich mà bài viết đấy dẫn đến.

Quản trị viên / BM liên quan VPCS Facebook

Khi quản trị viên hoặc doanh nghiệp VPCS hoặc bị XMDT thì có thể tất cả các tài sản thuộc quyền sở hữu của quản trị viên và BM đó sẽ bị vô hiệu hóa như: Tkqc, Fanpage ….

Trang mới tạo hoặc chưa được kháng.

Các fanpage mới tạo hoặc chưa từng được kháng về thì chạy quảng cáo 1 thời gian ngắn sẽ bị thuật toán AI quét vì liên quan đến chính sách chất lượng Fanapge

3.  Hướng dẫn xử lý khi Fanapge bị hạn chế quảng cáo

Bước 1: Chuẩn bị 1 Via đã xác minh danh tính 273

Chuẩn bị 1 Via đã XMDT sạch. Via chưa chạy quảng cáo hay quản lý fanpage nào cả thì càng tốt.

Để hiểu được via XMDT và làm cách nào để có được Via XMDT bạn tham khảo bài viết sau

https://e-digital.vn/cac-khai-niem-quan-trong-quang-cao-facebook-ads/

Hướng dẫn xác minh danh tính cho Via

https://e-digital.vn/xac-minh-danh-tinh-tai-khoan-facebook/

Sau đó cấp quyền quản trị viên cho con Via XMDT đó, đồng thời gỡ hết vài trò quản trị viên, biên tập viên và người phụ trách quảng cáo ra khỏi page.

Bước 2: Truy cập vào chất lượng tài khoản đến phần trang để gửi yêu cầu xem xét lại.

kháng fanpage bị hạn chế quảng cáo
kháng fanpage bị hạn chế quảng cáo

Ấn vào yêu cầu xem xét lại sẽ hiện ra 3 lựa chọn. Chọn vào Lý do khác và viết vào lý do gì đấy để gửi đến Facebook. Ví dụ: “ Fanpage tôi luôn tuân thủ các chính sách của Facebook. Hạn chế quảng cáo là nhầm lẫn. Đề nghị xem xét lại” . Sau đấy gửi kháng cáo

Kháng fanpage bị hạn chế quảng cáo
Kháng fanpage bị hạn chế quảng cáo

Bước 3: Chờ Facebook xem xét kháng nghị và xét duyệt

Quá trình này thường mất từ 24-48 giờ. Bạn có thể nhận được Email trả lời từ Facebook hoặc Email thông báo về việc quảng cáo đã được hoạt động trở lại.

Hoặc bạn có thể vào phần “ Chất lượng tài khoản”  rồi vào “Đã giải quyết” sẽ thấy danh sách các tài sản được kháng về.

fanpage đã kháng
fanpage đã kháng

Các Fanpage bị thuật toán AI quét phần lớn là ở lỗi liên quan đến chất lượng Fanpage (  Page mới tạo hoặc chưa từng được kháng) . Đối với nguyên nhân này Facebook sẽ xem là AI hoạt động nhầm lẫn. Vì vậy Fanpage  của bạn nếu nội dung không quá VPCS thì gần như tỷ lệ kháng gần như sẽ thành công.

Bài viết trên đã tổng hợp cách nhận biết, nguyên nhân và cách kháng đối với Fanpage bị hạn chế quảng cáo. Mình hi vọng từ bài viết này các bạn sẽ có những kiến thức và cách xử lý khi gặp phải tình trạng này trong quá trình chạy quảng cáo. Có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi và cần bất cứ sự hỗ trợ nào các bạn có thể để lại Comment hoặc liên hệ với mình qua số Zalo: 0989.89.85.89. Mình sẽ cố gắng giải đáp tốt nhất trong khả năng có thể.

Author

Hồ Đức Dũng

Mình là Hồ Đức Dũng, hiện đang là CEO & Founder của E-Digital. Với hơn 10 năm nghiên cứu về SEO - Digital Marketing và Bảo mật, mình mong muốn góp 1 phần kiến thức chia sẻ tới các bạn đọc và các Doanh nghiệp đang xây dựng Marketing trên nền tảng Internet để đạt hiệu quả tốt nhất và trang bị được những kiến thức vững chắc về Digital Marketing, Quảng cáo, SEO và Bảo mật. Mình chia sẻ chính ở kênh youtube ở đường link phía dưới. Các bạn nhớ bấm đăng ký kênh để theo dõi cập nhật những kiến thức mới nhất và ủng hộ mình nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *